Du lịch

Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch Hà Giang lần thứ 3 năm 2017

26/09/2017 00:00 207 lượt xem

Từ ngày 4/10 đến ngày 31/12/2017, tỉnh Hà Giang dự kiến tổ chức Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 3 năm 2017. Các hoạt động của Lễ hội được tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Để chuẩn bị cho mùa lễ hội ấn tượng trong lòng du khách, tỉnh Hà Giang đã tiến hành quy hoạch vùng trồng Tam giác mạch. Cụ thể, khu vực huyện Quản Bạ Tam giác mạch được trồng ở điểm dừng chân Quản Bạ, điểm di sản Thạch Sơn Thần (xã Quyết Tiến), km67 đoạn qua địa phận xã Bát Đại Sơn. Tại huyện Yên Minh: khu vực xã Lao Và Chải, Na Khê, điểm dừng chân Yên Minh. Huyện Đồng Văn: xã Sủng Là, Phố Cáo, Ngã ba Lũng Táo – Ma Lé, Thị trấn Đồng Văn. Huyện Mèo Vạc: xã Pả Vi, xã Pải Lủng, điểm dừng chân đèo Mã Pì Lèng.

Trên cơ sở các địa điểm trồng hoa chính, các huyện chủ động lựa chọn, quy hoạch các khu vực để trồng hoa Tam giác mạch và chuyên canh hoa các mùa đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho du khách dừng chân chiêm ngưỡng, ngắm hoa và nằm trong các tour, tuyến du lịch sẵn có, tuyên truyền vận động nhân dân gieo trồng hoa theo quyu hoạch. Diện tích mỗi điểm được quy hoạch khoảng 1 – 3ha trở lên. Tại các điểm quy hoạch phải đảm bảo mỹ quan, cơ sở vật chất như điểm ngắm hoa, biểu diễn văn nghệ dân gian và các trò chơi truyền thống; đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, các hướng dẫn viên tại điểm,… Tích cực tuyên truyền quảng bá trước, trong lễ hội thời gian cao điểm từ tháng 7 đến hết tháng 10 bằng các hình thức như: triển lãm hình ảnh đẹp, những video clip lôi cuốn về hoa Tam giác mạch; sử dụng các pano, hộp đèn, phướn tại các điểm công cộng, sân bay, thông qua các đơn vị lữ hành… tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Với chủ đề Bản tình ca từ đá” năm nay Hà Giang sẽ hứa hẹn một mùa lễ hội tuyệt vời, đầy hấp dẫn và những hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Cao nguyên đá như: Hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, hoà nhạc dưới chân Cột cờ Lũng Cú, trải nghiệm ẩm thực bít tết thịt bò trên Cao nguyên đá!

Chương trình khai mạc dự kiện sẽ diễn ra vào tối ngày 27/10 tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.