Tấm gương người tốt việc tốt

Ban vận động quỹ vì người nghèo thị trấn tặng quà cho các hộ nghèo

09/01/2019 00:00 158 lượt xem

TTTĐT: Ngày 28 tháng 12 năm 2018 Ban vân động quỹ vì người nghèo thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang vừa trao số tiền 20 triệu cho hộ gia đình ông Hò A Vường, thôn Má Lủ, thị trấn Đồng Văn.

Ngôi nhà cấp 4, diện tích 80m2 được xây dựng với tổng kinh phí hơn 90 triệu đồng. Cùng đó, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã kêu gọi nhân dân trên địa bàn thị trấn Đồng Văn đóng góp được 20 triệu đồng và các thiết bị cần thiết dung cho sinh hoạt của gia đình.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ thị trấn, đến nay, Ban Vận động Quỹ vì người nghèo đã thống kê trên địa bàn thị trấn còn trên 23 hộ nghèo vẫn còn ở trong nhà tạm, trong năm 2019 Ủy ban MTTQ thị trấn tiếp tục vận động quyên góp ủng hộ giúp đỡ các hộ nghèo còn sống trong nhà tạm, nhà ở dột nát.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ tới hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, vươn lên trong cuộc sống./.