Sâu keo mùa thu phát sinh gây bệnh hại trên cây ngô

17/05/2019 00:00 143 lượt xem

TTTĐT: Thời gian qua, trên cây ngô ở giai đoạn 3 lá đến xoáy nõn, trỗ cờ xuất hiện sâu keo mùa thu (lần đầu tiên xuất hiện ở thị trấn Đồng Văn) gây hại với tốc độ lây lan rất nhanh.

Hiện nay, sâu keo mùa thu xuất hiện và gây hại trên cây ngô tại thị trấn Đồng Văn. Đây là loại sâu mới xâm nhập, có khả năng di trú xa, gây hại nặng cho ngô và nhiều loại cây trồng khác. Để chủ động trong công tác phòng, trừ và hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu keo mùa thu gây ra trên cây trồng, UBND thị trấn Đồng Văn đã chỉ đạo cán bộ nông nghiệp phổ biến thông tin về loài sâu keo mùa thu đến đội ngũ khuến nông viên và chi hội trưởng nông dân các thôn, tổ dân phố; tổ chức điều tra sự phân bố, mật độ, tỷ lệ hại sâu keo mùa thu trên cây ngô và các cây trồng khác: Phối hợp với các phòng, đơn vị chuyên môn của huyện hướng dẫn nông dân tăng cường kiểm tra đồng ruộng, phát hiện và phòng, trừ sâu keo mùa thu; Tuyên truyền, khuyến cáo cho nông dân về tình hình gây hại của sâu keo mùa thu và biện phòng, trừ./.