ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC THỊ TRẤN ĐỒNG VĂN LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2024-2029

20/03/2024 21:14 19 lượt xem

Sáng ngày 18/3/2024 , tại Hội trường tầng 2 trụ sở thị trấn Đồng Văn đã tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam thị trấn Đồng Văn, lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tuân- Uỷ viên BTV  Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ các ngành, đoàn thể thị trấn và 80 đại biểu chính thức đại diện cho các khu dân cư thôn, tổ dân phố cũng đến dự đông đủ.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kì 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đồng Văn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua tăng gia lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại Đại hội đã tổ chức hiệp thương cử ra 35 vị là uỷ viên Uỷ ban MTTQ khoá XVI, nhiệm kỳ 2024- 2026, và cử ra Ban thưởng trực là 03 vị trong đó đã hiệp thương cử ông: Nguyễn Văn Điệp - giữ chức vụ Chủ tịch, ông Ly Mí Hờ -  giữ chức Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ khoá XVI, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuân- Uỷ viên BTV  Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tuân- Uỷ viên BTV  Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn biểu dương những kết quả mà MTTQ Việt Nam thị trấn Đồng Văn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQ Việt Nam thị trấn Đồng Văn, tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Đồng chí mong cấp uỷ Đảng, chính quyền cần tạo mọi điều kiện cho MTTQ và các tổ chức thành viên hoạt động có hiệu quả, thiết thực, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn thị trấn ngày càng vững mạnh để góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng thị trấn Đồng Văn nói riêng, huyện Đồng Văn nói  chung ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Thành viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại Hội

Nhân dịp này, 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kì 2019 - 2024 được UBND thị trấn Đồng Văn tặng giấy khen.

Nguyễn Văn Điệp - Thị trấn Đồng Văn